Giỏ hàng
CÁCH BẢO VỆ SÀN GỖ KHI NHÀ THƯỜNG XUYÊN BỊ DÍNH BẨN

CÁCH BẢO VỆ SÀN GỖ KHI NHÀ THƯỜNG XUYÊN BỊ DÍNH BẨN

Ngày nay, việc chọn và lắp đặt sàn gỗ ở nhiều gia đình ngày càng phổ biến, đối với những gia đình thường xuyên tổ chức các bữa tiệc hoặc có bạn bè thường xuyên tới thăm, hay những gia đình có nhiều trẻ nhỏ thì để sàn gỗ nhà luôn tươi mới sạch sẽ sau những trận dính bẩn để lại là điều rất nhiều người quan tâm. Nếu dính bẩn nhiều mà không được xử lý kịp thời sẽ làm sàn gỗ xuống cấp rất nhanh, chúng ta cần phải chủ động kiểm soát những gì xảy ra ngoài ý muốn. Sau đây là các cách giúp chúng ta chủ động hơn để bảo vệ sàn gỗ của mình.

Dùng thảm lót

Đây là cách rất hữu hiệu và đơn giản. Thảm luôn là vật dụng thân thiết nhất với sàn gỗ. Chúng ta nên đặt những tấm thảm ở những nơi mà lưu lượng đi lại lớn như lối vào, nhà vệ sinh, khu vực bếp, là luôn bố trí các tấm thảm ở mọi lối ra vào. 

Dùng thảm lót dưới bàn ghế


Những chiếc ghế thường xuyên được di chuyển trong phòng ăn hay phòng khách rất có thể sẽ làm trầy xước bề mặt sàn gỗ. Vì vậy bạn hãy chắc chắn chân ghế của mình đã dược bọc mút cao su, bằng vải hay được lót thảm bên dưới để giảm bớt sự ma sát khi di chuyển gây trầy xước hoặc phát ra những âm thanh ồn ào. 

Bố trí khăn khô, giẻ lau, giấy thấm ở những nơi dễ bị dính nước

Rất nhiều sự cố do sự bất cẩn của chúng ta hay sự nghịch ngợm của trẻ con mà sàn rất dễ bị dính các chất bẩn mà nếu không được vệ sinh xử lý kịp thời sẽ rất ảnh hưởng đến bề mặt của sàn gỗ. Nhưng không phải lúc nào cũng có các vật dụng vệ sinh để xử lý kịp thời. Trong trường hợp khách đổ nước ra sàn, khăn giấy hoặc giẻ lau giúp các vị khách có thể nhanh chóng giải quyết mở hỗn độn đó thay bạn. Hãy bố trí khăn khô, giẻ lau, giấy thấm ở một vài vị trí trong nhà nơi bạn nghĩ rằng có thể xảy ra sự cố.

Hạn chế ngồi ăn uống trực tiếp dưới sàn gỗ

Sự rơi rớt hay đổ thức ăn nước uống ra sàn khi chúng ta bày ăn trực tiếp dưới sàn gỗ là điều không thể tránh khỏi. Các chất bẩn ấy nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng sẽ rất dễ đóng lại trong khe ngách sàn gỗ, hay dễ gây trơn trượt, tạo mùi khó chịu. Vì thế, chúng ta nên hạn chế và nên ăn uống ngoài trời cũng là một ý hay trong những ngày thời tiết đẹp để bạn bảo vệ sàn gỗ của bạn. Ngoài ra việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn rất nhiều. 

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên trên đây giúp bạn chủ động giữ cho sàn gỗ nhà bạn luôn bền đẹp như mới. Hãy liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 6276 9981. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.