Giỏ hàng
THẾ NÀO LÀ SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC

THẾ NÀO LÀ SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC

Hiện nay xu hướng sử dụng sàn gỗ công nghiệp chịu nước trong thiết kế và thi công trang trí nội thất ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên những loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hiện nay rất nhiều cũng được quảng cáo khả năng chịu nước tốt. Vậy thế nào là sàn gỗ công nghiệp chịu nước?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp được quảng cáo là sàn gỗ siêu chịu nước. Điều này gây nhiều hiểu lầm cho người mua hàng. Bạn nên biết rằng sàn gỗ siêu chịu nước không phải là sàn sẽ không bị ngấm nước tuyệt đối kể cả khi bạn ngâm chúng trong nước.

Tính siêu chịu nước ở đây có ý là: quá trình để nước ngấm vào sàn gỗ siêu chịu nước là rất lâu vì các loại sàn này có các cơ chế ngăn cảm sự thâm nhập của nước. Sàn gỗ siêu chịu nước là các thanh gỗ nếu như đã bị ngấm nước và bị nở ra mà được để ở điều kiện bình thường thì thanh gỗ có khả năng trở lại trạng thái ban đầu khoảng 98% so với trạng thái chưa bị ngấm nước.

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo như sau:

Lớp thứ nhất: Là một loại vật liệu trong suốt bằng nhựa tổng hợp và oxit nhôm có tác dụng giúp sàn chống xước, chống trơn, và chống được nước, đồng thời chống va đập và chống các loại ký sinh trùng ẩm nấm mốc.

Lớp thứ hai: Là lớp tạo vân cho sàn gỗ công nghiệp giống như gỗ tự nhiên, với nhiều màu sắc rất tự nhiên đẹp mắt và sang trọng.

Lớp thứ ba: Bao gồm bột gỗ, keo chịu nước và phụ gia với tỷ lệ pha trộn là bột gỗ 85% còn lại là các phụ gia. Các ngyên liệu này sẽ được ép ở nhiệt độ cao thành các tấm HDF.

Lớp thứ tư: đây là lớp cuối cùng được làm chủ yếu bằng vật liệu nhựa tổng hợp cùng với bột gỗ có tác dụng chống ẩm mốc và chống ký sinh trùng trú ẩm.

Hiện nay, bằng công nghệ hiện đại đã cho ra đời các tấm HDF chịu nước và sau đó chúng được cắt định hình thành các thanh gỗ, được xẻ rãnh hèm khóa và được bôi sáp nến để chống nước xâm nhập.

Sàn gỗ chịu nước và sàn gỗ siêu chịu nước hiện nay rất được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn nhờ độ tiện lợi và bền trong sử dụng. Tuy nhiên để sử dụng sàn gỗ công nghiệp chịu nước được lâu bền thì bạn cũng cần thiết phải tuân thủ theo quy trình vệ sinh sàn nhà đúng cách trong thời gian sử dụng.

Trên đây là những thông tin tham khảo về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chịu nước trên thị trường hiện nay. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cho HTSG để biết thêm được nhiều thông tin thú vị. Liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 7304 8889. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.