Giỏ hàng
CÁCH NHẬN BIẾT SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP NÀO TỐT?

CÁCH NHẬN BIẾT SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP NÀO TỐT?

Trong thị trường vật liệu lát sàn cụ thể hơn là sàn gỗ công nghiệp thì hiện nay rất phong phú, đa dạng nhưng loại sàn gỗ nào tốt, bền bỉ, chất lượng thì không phải ai cũng có thể nhận biết được vì sàn gỗ nháy, kém chất lượng vẫn rất tràn lan, khó kiểm soát và nếu chúng ta chưa rõ về sản phẩm thì rất dễ bị lầm. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này sau đây nhé.


Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt, đây cũng là một trong những yếu tố đánh giá sàn gỗ chất lượng và được quan tâm hàng đầu hiện nay. Điều này sẽ giúp sàn gỗ công nghiệp sẽ không bị cong vênh, phồng rộp khi bị dính nước hay độ ẩm môi trường tăng cao trong thời gian dài. Nếu sừ dụng phải sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém thì sẽ dễ bị ngấm nước, sẽ rất nhanh hỏng, mục nát. Để biết sàn gỗ chịu nước tốt hay không thì người dùng có thể lấy một tấm ván sàn gỗ ngâm trong nước, sàn gỗ dởm chỉ cần ngâm khoảng 3, 4 giờ thì sẽ bị nở và cong vênh, còn sàn gỗ công nghiệp tốt thì có khả năng ngâm trong nước từ 1, 3 ngày và độ dãn nở gần như không thể nhìn bằng mắt thường.

Lớp bề mặt của sàn gỗ công nghiệp: khả năng chống trầy xước, chống mài mòn, sẽ cao dần theo các mức AC3, AC4, AC5, thông số AC càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng tốt. Còn sàn gỗ có thông số AC càng thấp thì khả năng chống mài mòn bề mặt càng kém, dễ trầy xước. Loại sàn này có bề mặt không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất, không bén lửa, chống cháy tốt.


Lõi gỗ của sàn gỗ công nghiệp là lõi HDF - High Density Fiberboard - Mật độ sợi gỗ cao. Nguyên liệu bột gỗ được lấy từ gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối, luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao, từ 1000 C – 2000C. Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2), nó có độ cứng cao, không bị ảnh hưởng bởi các va đập mạnh. 

Công nghệ hèm khóa đặc biệt ở sàn gỗ công nghiệp giúp tối ưu việc thi công lắp đặt, giờ đây lắp đặt sàn gỗ dễ dàng hơn bao hết.

Sàn gỗ thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe: Theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, sàn gỗ không độc hại khi có mức độ tiêu chuẩn chất thải là E0 và E1. Chúng ta nên lưu ý các tiêu chuẩn này trong thông số kỹ thuật của sàn gỗ khi chọn mua nhé.


Các bạn có thể tham khảo một số thương hiệu sàn gỗ công nghiệp chất lượng, uy tín đến từ Châu Âu và Châu Á trên thị trường như: sàn gỗ công nghiệp Egger, Robina, Vario, Timeless Flooring, Starforest,...

Hãy liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 6276 9981. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.