Giỏ hàng
CHỌN MÀU SÀN GỖ PHÙ HỢP PHONG THỦY CHO TỪNG BẢN MỆNH

CHỌN MÀU SÀN GỖ PHÙ HỢP PHONG THỦY CHO TỪNG BẢN MỆNH

Trong phong thủy yếu tố màu sắc phù hợp với gia chủ cũng rất được chú trọng để tạo ra được một không gian hài hòa hợp phong thủy, mang đến được nhiều tài lộc, may mắn. Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp để lắp đặt thì chúng ta nên lựa chọn những màu sàn gỗ như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin dưới đây nhé.

Theo quan niệm phong thủy, mỗi người đều mang một bản mệnh dựa theo nguyên lý ngũ hành đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi bản hệ lại có những màu sắc tương sinh, những màu có thể hòa hợp hoặc những màu kiêng nhẹ và cũng có những gam màu tương khắc, cấm kỵ không được phép sử dụng. Khi lựa chọn màu sắc cho Sàn gỗ phong thủy chúng ta cũng cần theo những quy luật như vậy. 

Mệnh Kim: Người mệnh Kim tương sinh với đất nên việc chọn màu sàn gỗ phù hợp với những gam màu như nâu, nâu đen, nâu đậm, nâu vàng… tương khắc với những gam màu đỏ, hồng, tím. Bên cạnh đó, các màu như trắng, ghi hoặc xám là những màu sắc tương sinh mà khi chủ nhà chọn sàn gỗ gam màu đó sẽ giúp cho đời sống gặp nhiều may mắn, thu hút được nhiều tài lộc.

Mệnh Mộc: Những người mệnh Mộc là tượng trưng cho cây cỏ, hoa lá vì vậy mà sử dụng những vật liệu từ gỗ là hoàn toàn phù hợp giúp không gian trở nên tươi mát, trong lành tạo cảm giác thư giãn, thoải mái nhất cho người sử dụng. Người mệnh Mộc nên chọn màu đen, xanh lục, màu vân lục, tương khắc với các gam màu như nâu đất, xám, trắng.

Mệnh Thủy là những người có bản mệnh tượng trưng cho yếu tố nước vì vậy mà người mệnh Thủy phù hợp với các loại sàn gỗ như màu xanh, màu xám, màu ghi sáng. Không phù hợp với các gam màu như đỏ, vàng, nâu đất.

Mệnh Hỏa là đại diện cho yếu tố lửa, loại năng lượng có sức mạnh mãnh liệt, thể hiện cá tính mạnh mẽ. Vì thế, người mệnh Hỏa hợp với những màu sắc nư xanh, đỏ, hồng, nâu đỏ, cánh dán khắc với các gam màu lạnh như màu trắng, màu ghi, màu vàng

Mệnh Thổ là những người thuộc nhóm đại diện cho đất vì vậy màu sắc phù hợp là màu nâu, nâu vàng, vàng đỏ, nâu đất. Màu sắc không phù hợp là màu đen, xanh.

Trong một gia đình có nhiều thành viên thì mỗi người sẽ là một bản mệnh khác nhau. Chính vì thế, chúng ta nên lựa chọn theo chủ nhà, người đứng đầu trong gia đình, điều này cũng được ví von tương tự như đầu tàu xe lửa, nếu như đầu tàu được tốt đẹp, trơn tru thì các toa khác và cả đoàn tàu cũng được vận hành một cách ổn định và an toàn.

Trên đây là những thông tin tham khảo về việc chọn lựa màu sắc sàn gỗ sao cho hợp phong thủy. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cho HTSG để biết thêm được nhiều thông tin thú vị. Liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 7304 8889. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.