Giỏ hàng
FORMALDEHYDE LÀ GÌ? HÀM LƯỢNG FORMALDEHYDE AN TOÀN TRONG SÀN GỖ

FORMALDEHYDE LÀ GÌ? HÀM LƯỢNG FORMALDEHYDE AN TOÀN TRONG SÀN GỖ

Người ta thường nói về Formaldehyde trong gỗ, vậy nó là loại hợp chất như thế nào? Nó có hại gì đến sức khỏe con người? Hàm lượng loại hóa chất này trong gỗ bao nhiêu là không gây hại cho sức khỏe? Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp hiện nay kiểm soát nó như thế nào trong sản phẩm của họ để bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Formaldehyde (còn được biết đến như là mêtanal) là một hợp chất hữu cơ, ở điều kiện bình thường là một chất khí có mùi hăng mạnh. Nó là anđêhít đơn giản nhất. Công thức hóa học của nó là H2CO. Nó được sử dụng phổ biến như là chất kết dính lâu dài, chẳng hạn các loại keo kết dính sử dụng trong gỗ dán hay thảm. Và loại này sẽ đươc thải ra rất chậm theo thời gian nên formaldehyde là một trong các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà. Ở nồng độ trên 0,1 mg/kg không khí, việc hít thở phải fomanđêhít có thể gây ra các kích thích mắt và màng nhầy, làm chảy nước mắt, đau đầu, cảm giác nóng trong cổ họng và khó thở.

Formaldehyde là hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người, gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho da, mắt và hệ thống hô hấp như: các bệnh viêm da dị ứng, đau đỏ mắt, hen phế quản, viêm phổi, viêm đường hô hấp. Fomanđêhít được Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ phân loại như là chất có khả năng gây ung thư ở người và được Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) coi là chất gây ung thư đã biết ở người.

Bao nhiêu hàm lượng formaldehyde có trong gỗ nguyên vật liệu?

Formaldehyde được chứa trong chất keo dính nhân liên kết của gỗ vật liệu, ví dụ: trong keo và nhựa dựa trên urê, melamine, hoặc phenol. Một vật liệu sàn gỗ do Egger sản xuất có thể chỉ chứa tối đa 0,007% formaldehyde để đáp ứng tiêu chí của lớp phát xạ E1, hoạt động chống lại những rủi ro của formaldehyde, hỗ trợ và định hình cả hai các quy trình quốc gia và quốc tế với chủ đề về formaldehyde và chất lượng không khí trong các tòa nhà. Tất cả các sản phẩm EGGER đều nằm dưới giới hạn cho lớp formaldehyde châu Âu E1. Một số cũng đáp ứng các yêu cầu khắt khe hơn về hướng dẫn tự nguyện hoặc luật pháp quốc gia, chẳng hạn như những người ở Mỹ và Nhật Bản.

Vậy bao nhiêu formaldehyde trong woodbased vật liệu sàn gỗ là nguy hiểm?  Lượng lớn Formaldehyde trong không khí, nó có thể gây nguy hiểm cho con người hay nếu tiếp xúc với loại hóa chất này thường xuyên thì về lâu dài nó có thể gây ung thư cho con người. Theo Tổ chức Y tế Thế giới nếu nồng độ không khí xung quanh vẫn dưới 0,08 ppm formaldehyde, nó không phải là một mối nguy hiểm cho sức khỏe. Egger đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn về hàm lượng Formaldehyde cho phép và có các viện giám sát độc lập Fraunhofer WKI và FCBA giám sát tuân thủ các giá trị ngưỡng. Bao nhiêu formaldehyde được phát hành bởi một sản phẩm phụ thuộc vào khu vực ứng dụng của nó, ví dụ như đồ nội thất, như lớp phủ hoặc phát thải khối viền. Chất lượng không khí xung quanh khỏe mạnh có thể đạt được bằng thông gió thường xuyên, cũng như lượng khí thải của các sản phẩm thấp.

Hiện nay trên thị trường có loại vật liệu nào không có formaldehyde? Theo ước tính của Fraunhofer Viện, 80 đến 85 phần trăm của tất cả Ván ngày nay chứa keo dán formaldehyde. Các nhà sản xuất đã có thể giảm phát thải rất nhiều hơn 20 năm qua và các chuyên gia mong đợi giảm thêm. Keo Formaldehydefree như polymer diphenylmethane diisocyanate (PMDI) về mặt kỹ thuật, nhưng yêu cầu xử lý phức tạp. Điều này dẫn đến cao hơn giá tiêu dùng. Egger cũng sản xuất keo không chứa formaldehyde rawboards được làm bằng polyurea thường được phân loại theo Tiêu chuẩn E0: EGGER OSB 4 Top hay Egger bản DHF. Dành cho các lĩnh vực ứng dụng các sản phẩm có lớp phủ ức chế khí thải không phù hợp.

Trên đây là những thông tin tham khảo xung quanh về hợp chất hóa học Formaldehyde. Hãy liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 6276 9981. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.