Giỏ hàng
HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH THI CÔNG SÀN GỖ

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH THI CÔNG SÀN GỖ

Các không gian nội thất với mặt sàn gỗ hoàn thiện, đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng thì bước thi công sàn gỗ đúng kỹ thuật là không thể thiếu. Sàn gỗ có bền hay không, căn phòng được lắp đặt sàn gỗ có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào công việc này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo quy trình lắp đặt sàn gỗ đúng tiêu chuẩn dưới đây nhé.

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

Bước xử lý bề mặt sàn nhà là bước đầu tiên cần thiết trước khi lắp đặt sàn gỗ. Sàn phải được quét dọn, vệ sinh thật sạch sẽ, sàn phải thật phẳng vì như vậy thì khi lắp sàn gỗ vào mới không bị cong vênh. Ngoài ra, bề mặt sàn nhà cần phải khô và cứng để khi lát sàn gỗ không bị lún.

Bước 2: Trải lớp lót sàn Sau bước xử lý bề mặt thì thợ thi công tiến hành trải lớp lót sàn. Lớp này có tác dụng chống thấm ngược từ sàn lên sàn gỗ bên trên và giúp hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây nên. Vật liệu lót sàn này có thể là xốp nilon, xốp tráng bạc hoặc cao su non.

Khi trải lớp lót sàn bạn chú ý trải thật phẳng và để khoảng cách so với chân tường là 40mm. Bạn có thể trải theo chiều rộng hoặc chiều dài của căn phòng, dùng băng dính để gắn kết hai lớp lót gần kề nhau lại.

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ


Trước khi tiến hành bước lắp đặt sàn gỗ thì cần lưu ý một số vấn đề như sàn gỗ công nghiệp khi mua về cần phải vận chuyển về nơi lắp đặt trước 24h để sàn gỗ thích nghi với môi trường, không gian nơi đó.

Lắp đặt sàn gỗ theo thứ tự từ góc phòng ra ngoài và chú ý luôn lắp sàn gỗ theo chiều của ánh sáng để làm nổi bật vân gỗ.

Khoảng cách giữa mép sàn gỗ và chân tường tối thiểu là 10mm. Đây là khoảng cách đảm bảo sự giãn nở của sàn gỗ trong quá trình sử dụng về sau.

Bước 4: Lắp phụ kiện sàn gỗ

Sau khi đã lắp lần lượt từng tấm sàn gỗ khít nhau và theo hàng đến hàng cuối cùng thì bạn tiến hành lắp phụ kiện sàn gỗ. Phụ kiện sàn gỗ giúp che hết khe hở, cố định mép của ván sàn gỗ và ép sàn gỗ xuống mặt nền. Bạn hãy sử dụng phụ kiện chân tường là len gỗ MDF có phủ vân gỗ.

Bước 5: Kết thúc sàn

Dùng nẹp để kết thúc quá trình thi công, lắp đặt sàn với tấm ghép cuối cùng. Bạn có thể dùng phào chân tường hoặc nẹp kết thúc để che kín khoảng cách giữa chân tường và tấm sàn gỗ cuối cùng. Sau khi kết thúc sàn bạn tiến hành dọn dẹp để có một không gian mới.

Trên đây là các bước thông tin tham khảo cho quy trình thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cho HTSG để biết thêm được nhiều thông tin thú vị. Liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 7304 8889. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.