Giỏ hàng
KHI LẮP ĐẶT SÀN GỖ CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM GÌ?

KHI LẮP ĐẶT SÀN GỖ CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM GÌ?

Quy trình thi công sàn gỗ cần được chúng ta lưu ý những điểm sau để sàn gỗ không gặp phải các vấn đề phát sinh không hay khi sử dụng lâu ngày, và giúp chúng ta tạo ra được sự đồng bộ, đẹp mắt nhất khi lắp đặt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

  • Sàn gỗ cần được vận chuyển tới công trình 24 tiếng trước khi lắp đặt

  • Sàn gỗ nên được lắp đặt song song với chiều ánh sáng đi vào từ cửa sổ hay cửa ra vào để tăng hiệu ứng của màu sắc và vân gỗ
  • Khe hở giãn nở cách chân tường hay vật chắn từ 7mm - 10 mm
  • Kỹ thuật lắp ghép hàng đầu tiên là rất quan trọng; hàng đầu tiên cần phải được lắp ghép thẳng, các các chỗ nối phải kín khít
  • Cần lắp đặt một lớp đệm chống ẩm dưới sàn gỗ, không lắp đặt trực tiếp lên nền bê tông.

Vị trí đặc biệt 

  1. Nếu gặp phải những nơi như ống dẫn nước nóng hoặc khu vực thông phòng, cần phải cắt tấm gỗ chính xác theo độ dài trước. Sau đó ướm tấm tiếp theo vào chỗ cần lát, dùng thước đo chỗ lõm và đánh dấu vào tấm gỗ. Dùng máy khoan lỗ để tạo lỗ tương ứng với phần đã được đánh dấu, chú ý không quên khe co dãn 10 mm ở các mặt. Dùng cưa tay cắt ngang lỗ ở góc nghiêng 45 độ. Sau đó dùng keo để dán lại khi lắp đặt.
  2. Để cắt chân khung cửa, đầu tiên cần phải lật ngược tấm sàn xuống và đặt theo đường cắt. Sau đó dùng cưa tay cắt chân cửa theo đường tấm sàn đó.
  3. Khi lắp đặt ở chỗ có độ dài lớn hơn chiều dọc của 12 tấm, bạn phải dành thêm độ rộng của khe co giãn. Điểm này được áp dụng cho các vị trí như cửa ra vào, cửa thông phòng, chân tường,... và cũng nên cắt phần lưỡi tấm gỗ sát chân tường để tăng thêm độ rộng khe co dãn.

Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cho HTSG để biết them được nhiều thông tin thú vị. Hãy liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 6276 9981. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.