Giỏ hàng
PHONG THỦY NHÀ Ở HAY CHO GIA CHỦ

PHONG THỦY NHÀ Ở HAY CHO GIA CHỦ

Từ xa xưa cho đến ngày nay yếu tố phong thủy luôn được quan tâm khi xây dựng nhà cửa, ai cũng mong ngôi nhà mang lại may mắn, thịnh vượng cho tất cả thành viên trong gia đình. Để ngôi nhà được hợp phong thủy và thật hài hòa chúng ta hãy cùng tham khảo những điểm lưu ý sau đây nhé.

1. Môi trường xung quanh 


Khi chọn mua đất làm nhà cần chú ý đến môi trường, vị trí, điều kiện xung quanh của nó. Theo phong thủy truyền thống Hồng Kông, vị trí lý tưởng của ngôi nhà đó là: bên trái là vị trí Thanh Long, bên phải là vị trí Bạch Hổ, phía trước là Chu Tước, còn phía sau là vị trí của Huyền Vũ. Chúng ta phải xét xem vị trí của ngôi nhà có bị quá nhiều nhà cửa cao tầng, các công trình che khuất tầm nhìn, hướng nắng, hướng gió hay không vì điều này sẽ gây ra cảm giác ngột ngạt, bức bối, nơi có quá nhiều tiếng ồn hay tạp âm sẽ khiến ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của mọi người.


2. Chú ý đến diện tích nhà 


Diện tích nhà nên được ước lượng xem sẽ có bao nhiêu người sẽ ở trong ngôi nhà để thiết kế nhà có diện tích phù hợp.
Một ngôi nhà có diện tích quá lớn hoặc quá nhỏ đều không tốt, nếu căn nhà có diện tích quá rộng so với lượng người ở sẽ gây cảm giác bất an, trống trải, nếu căn nhà có diện tích quá nhỏ mà lượng người nhiều sẽ gây ngột ngạt cho những người sống trong gia đình.
Ngoài ra, khi lựa chọn đồ đạc trong phòng cũng cần lưu ý đến kích cỡ phù hợp với diện tích trong phòng để tạo ra thế cân bằng, hài hòa lẫn nhau.


3. Hình dạng của phòng 


Theo phong thủy, hình dạng của các căn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của những thành viên trong gia đình.
Nếu phòng trong nhà có hình dạng vuông vắn như hình chữ nhật hay hình vuông, bốn mặt đều đặn và đối xứng nhau sẽ mang lại cho người sống trong nhà cảm giác bình an, khỏe mạnh và ổn định.
Nên tránh thiết kế phòng chỉ có ba góc hay có quá nhiều góc sẽ khiến mọi người cảm thấy bất an, dễ cáu gắt.


4. Chú ý đến ánh sáng, hướng nắng


Trong thiết kế không gian nhà ở, nên lưu ý đến việc cân bằng ánh sáng, hướng nắng trong phòng, không nên để tình trạng âm thịnh dương suy hoặc ngược lại.
Bóng tối thuộc tính âm còn ánh sáng thuộc tính dương, khi âm dương cân bằng thì cuộc sống gia đình mới được an lành.
Nếu nhà có quá nhiều cửa sổ khiến ánh sáng tràn ngập sẽ làm cho dương khí quá vượng, ảnh hưởng không tốt cho vận tài lộc của gia đình.
Nếu nhà có ít cửa, không đón được ánh nắng mà phải sử dụng nhiều ánh sáng của đèn điện cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ.
Do vậy, ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tài lộc và cân bằng âm dương, đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong nhà.


5. Chú ý đến màu sắc 


Mỗi bản mệnh, tùy từng độ tuổi giới tính lại có những màu phù hợp riêng. Theo ngũ hành thì tương ứng với các mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì sẽ tương ứng với các màu đặc trưng như trắng, xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng. Trong mối quan hệ Tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Trong mối quan hệ Tương khắc thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Vì thế chúng ta nên chọn những màu sắc cùng với bản mệnh hay các màu tương sinh thì sẽ tốt cho gia chủ, vợ chồng ví dụ như chồng mệnh thủy, vợ mệnh hỏa thì nên chọn màu của mệnh kim vì kim sinh thủy, và hỏa khắc kim.


6. Chú ý đến hướng ban công và cửa 


Cửa và ban công luôn là nơi hút tài lộc vào nhà, vì vậy, khi thiết kế nhà nên tìm một vị trí thích hợp cho cửa và ban công để tránh các luồng khí xung đột lẫn nhau.
Nên tránh cửa ra vào đối diện với ban công, cửa ra vào phía trước đối diện với cửa sau, các cửa sổ cũng nên bố trí, xếp đặt lệch nhau, tránh tất cả các cửa và ban công đối diện nhau dẫn đến việc hao hụt tài chính và vượng khí trong nhà.


7. Chú ý đến việc đặt bếp và nhà vệ sinh 


Theo phong thủy, nhà vệ sinh thuộc Thủy, nhà bếp thuộc Hỏa, “Thủy – Hỏa không được để cạnh nhau tránh xung khắc”.
Khi thiết kế các phòng, nên tạo một khoảng cách nhất định giữa 2 phòng để tránh Thủy – Hỏa sát nhau gây ảnh hưởng đến sức khỏe và bầu không khí hòa thuận trong gia đình.

Trên đây là những thông tin tham khảo khá thú vị về phong thủy nhà ở. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cho HTSG để biết thêm được nhiều thông tin thú vị. Liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 7304 8889. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.