Giỏ hàng
SÀN GỖ BỊ XUẤT HIỆN KHE HỞ THÌ PHẢI LÀM GÌ

SÀN GỖ BỊ XUẤT HIỆN KHE HỞ THÌ PHẢI LÀM GÌ

Sàn gỗ sau một thời gian sử dụng có thể sẽ bị xuất hiện nhiều khe hở. Đây cũng là vấn đề khá phiền toái cho người sử dụng khi gặp phải. Vậy chúng ta phải làm gì khi gặp tình trạng này. Dưới đây sẽ là một số thông tin tham khảo cho các bạn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng có khe hở ở sàn gỗ

- Là do khi thi công lắp đặt sàn gỗ không đạt tiêu chuẩn, đúng yêu cầu, ván sàn không được căn chuẩn vị trí nên không được lắp khít với nhau theo hệ thống khóa. Dần dần các ván bị tách ra và tạo nên khe hở giữa các ván.

- Thời tiết, nhiệt độ thay đổi cũng ảnh hưởng đến sự co giãn của sàn gỗ như khi vào đông khi nhiệt độ hạ thấp thì ván sàn rất dễ bị co lại (2 đến 4 mm).

Các lưu ý để sàn gỗ không bị khe hở

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau thì chắc chắn bạn sẽ có một sàn gỗ đẹp, phẳng phiu và không lo sàn bị xuất hiện khe hở.
Khi thời tiết thay đổi, sàn gỗ bị co lại do nhiệt độ phòng hạ thấp và nó sẽ về hình dạng ban đầu nếu nhiệt độ phòng cân bằng trở lại. Cần lưu ý cẩn thận hơn trong quá trình lắp đặt để đảm bảo rằng các tấm ván khớp đều với nhau đúng tiêu chuẩn, công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và các đơn vị lắp đặt có tay nghề, nếu sàn gỗ của bạn có tốt đến đâu mà lắp đặt không đúng thì về lâu dài nó cũng xuất hiện rất nhiều vấn đề rắc rối như khe hở, và sẽ rất khó vệ sinh khi có chất bẩn bám xuống khe hở ấy.  

Khi chuẩn bị lát sàn

- Hãy đảm bảo cho mặt sàn được sạch sẽ, và mặt sàn phải được làm phẳng để khi lắp các ván ghép với nhau nó sẽ khớp nhất có thể.

- Chọn cách lát: có hai cách lát là lát so le lệch và lát so le đối xứng. Cách lát so le đối xứng sẽ tốn diện tích gỗ và khó lắp đặt hơn so với lát so le lệch, tuy nhiên tính thẩm mỹ sẽ cao hơn. Và còn tùy thuộc vào sàn gỗ bạn đã đặt mua về chiều dài, kích cỡ để mà có thể chọn cách lắp phù hợp nhất mà không bị tốn quá nhiều gỗ.

- Chọn chiều lát sàn: nên chọn chiều dọc của ván gỗ nên theo chiều dài của phòng, song song với tường và theo hướng đi vào căn phòng. Nhưng để màu sắc của sàn nhà sẽ trở nên đẹp và sáng hơn thì bạn nên lát ván sàn theo hướng ánh sáng của phòng.

Khi tiến hành lát sàn

- Chúng ta phải trải lớp xốp lót dày khoảng 2-3mm lên mặt sàn, không nên quá 5mm vì nếu dày quá sẽ gây khó khăn trong quá trình lắp đặt. 

- Bắt đầu lắp sàn từ góc tay trái của tường, chú ý hàng đầu tiên phải được lắp theo một đường thẳng, quay những tấm ván có hèm âm về phía tường và 5mm là khoảng cách tối thiểu giữa hàng đầu tiên và tường.

- Các hàng khác lắp theo vị trí so le. Lưu ý lấy hàng đầu làm chuẩn.

Hoàn thiện quá trình lắp sàn gỗ

- Cố định mép của sàn gỗ vào chân tường. Để đảm bảo tính thẩm mỹ dùng nẹp dán vào khe hở giữa tường tại vị trí cửa ra vào.

- Vệ sinh sàn gỗ sạch sẽ, không để lại vật cứng trên sàn tránh gây xước sàn và tạo điều kiện cho khe hở xuất hiện trên mặt sàn.

Lưu ý khi sử dụng

- Luôn giữ cho sàn gỗ được khô, không đổ nước trực tiếp lên sàn. Nếu lỡ đổ mước lên sàn bạn nên dùng giẻ lau khô thấm nước ngay và để điều hòa, máy sấy hoặc quạt để làm khô sàn.

- Nếu sàn có dấu hiệu xuất hiện khe hở thì bạn nên tháo sàn ra lắp lại. Nếu không thể khắc phục được thì bạn nên thay một tấm gỗ khác để đảm bảo hiện tượng đó không còn nữa.

Hãy liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 6276 9981. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.