Giỏ hàng
SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ DỄ CHÁY KHÔNG?

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ DỄ CHÁY KHÔNG?

Như chúng ta đều biết gỗ là vật liệu rất dễ đốt cháy, dễ bắt lửa. Do đó khi nhắc đến sàn gỗ mọi người đều quan tâm là sàn gỗ nào tốt và không dễ bắt cháy được. Sàn gỗ tự nhiên những loại gỗ tốt, cứng, chắc, lượng dầu ít thì khả năng cháy chậm hơn những loại gỗ mềm, nhiều dầu. Vì sàn gỗ công nghiệp là một sản phẩm của công nghiệp, đã qua quá trình công nghệ xử lý nên nó khắc phục những nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên, ít bắt lửa hơn.

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng nhiều cho căn hộ chung cư, biệt thự, nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn. Và nếu chỉ một vài sự cố nhỏ như tàn thuốc, chập điện cũng có thể dẫn đến hỏa hoạn. Việc sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống cháy cao, tản nhiệt tốt có thể giúp giảm thiểu thiệt hại khi rủi ro xảy ra và dễ được xử lý hơn.

Cùng chúng tôi tìm hiểu xem cấu tạo của các lớp sàn gỗ công nghiệp như thế nào mà nó ít bắt cháy hơn gỗ thông thường nhé. 

Lớp bề mặt là lớp bảo vệ, thường được gia cố thêm oxit nhôm giúp các lớp ở dưới chịu được lực tốt hơn, chống trầy xước và hạn chế sự bắt lửa của sàn. Lớp này thường là một lớp trong suốt. Các chất chống cháy, chống bắt lửa cũng được gia cố thêm cho lớp này, hỗ trợ tốt cho sàn gỗ công nghiệp chống cháy.

Lớp tiếp theo là lớp vân gỗ. Lớp vân gỗ được sáng tạo với nhiều họa tiết hết sức đa dạng, sang trọng, màu sắc phong phú, đảm bảo được tính độc đáo cho sản phẩm.

Lớp cốt gỗ công nghiệp gồm các sợi, vụn gỗ tự nhiên kết hợp với lớp phụ gia keo dán và được ép khuôn dưới lực lớn để tạo thành khối gỗ cứng chắc.

Lớp cuối cùng là lớp vật liệu chống ồn, giảm ẩm mốc, chống co, tăng độ ổn đinh và hạn chế mối mọt tấn công.

Do khả năng chống cháy, hạn chế bắt lửa và tản nhiệt nhưng do cháy chậm nên tạo ra một lượng khói khá lớn khiến chúng ta dễ dàng phát hiện ra có sự cố cháy chập. Nên nếu chẳng may có đốm cháy nhỏ thì sẽ dễ đươc phát hiện sớm để dập tắt, giảm thiểu rủi ro.

Thông thường, các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có lớp phủ bề mặt tiêu chuẩn, chịu được lực càng lớn thì khả năng chống cháy càng cao.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có câu trả lời và có lựa chọn hợp lý cho mình hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 6276 9981. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.