Giỏ hàng
SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY CÓ NHỮNG LOẠI BỀ MẶT NÀO?

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY CÓ NHỮNG LOẠI BỀ MẶT NÀO?

Trên thị trường hiện nay các loại sàn gỗ công nghiệp rất đa dạng về kiểu dáng mẫu mã để có thể đáp ứng được các nhu cầu vô cùng đa dạng của khách hàng. Khác với sàn gỗ tự nhiên vốn không thể tạo được bề mặt như ý muốn, sàn gỗ công nghiệp tạo ra được nhiều loại bề mặt khác mà phổ biến nhất là sàn gỗ công nghiệp mặt bóng và mặt sần.

Sàn gỗ công nghiệp mặt bóng

Sàn gỗ công nghiệp mặt bóng gồm 4 lớp ép lại với phần đỉnh máy ép nhẵn bóng nên tạo ra được lớp vân bề mặt sàn bóng. Mặt gỗ công nghiệp bóng lại được chia tiếp ra làm nhiều loại bóng kính, bóng mờ…

Sàn gỗ công nghiệp mặt bóng có ưu điểm là sự lộng lẫy, phản chiếu lại ánh sáng tạo ra các mảng sáng bóng, làm nổi bật cho ngôi nhà của bạn trông sáng hơn. Khi bạn bước chân vào nền nhà cũng sẽ tạo nên cảm giác mát lạnh, mặt bóng giúp dễ dàng lau chùi và vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hơn.

Trước đây các loại sàn gỗ công nghiệp mặt bóng rất được ưu chuộng nhất là trong các chung cư. Tuy nhiên, hiện nay, mặt bóng có vẻ bị lỗi mốt, còn khá ít người lựa chọn loại này. Lý do loại sàn này ngày càng ít phổ biến bởi nhược điểm mà nó đem lại khá nhiều, ví dụ như: dễ gây trơn trợt, nhất là khi mang tất vào mùa đông, nhà nào có người già và trẻ nhỏ thì càng không nên sử dụng sàn loại này. Chưa kể,mặt bóng có khả năng chịu xước kém hơn so với sàn gỗ công nghiệp mặt sần khi ở cùng một cấp độ chống mài mòn bề mặt.

Sàn gỗ công nghiệp mặt sần

Sàn gỗ công nghiệp mặt sần hiện nay được sử dụng phổ biến hơn nhiều, có mặt ở hầu hết ở thị trường sàn gỗ từ sàn gỗ giá rẻ đến sàn gỗ cao cấp. Sàn gỗ cao cấp hầu hết đều là sàn gỗ công nghiệp có bề mặt sần, bề này  được tạo ra nhờ vào phần phía trên của máy ép. Và tùy thuộc vào dòng sản phẩm, nhà sản xuất sẽ tạo ra các kiểu bề mặt sần khác nhau phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Các kiểu bề mặt sần thông dụng là  mặt sần chìm và mặt sần nổi… Ưu điểm nổi bật nhất của sàn gỗ công nghiệp mặt sần là khả năng chống trơn trượt và chống trầy xước cao hơn, độ đa dạng của các dòng sản phẩm cũng nhiều hơn. Chính vì vậy, dòng sản phẩm này rất thích hợp cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ, hoặc dùng để lót sàn cho những nơi công cộng, những nơi có mật độ đi lại cao.

Trên đây là những thông tin về bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cho HTSG để biết thêm được nhiều thông tin thú vị. Liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 7304 8889. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.