Giỏ hàng
SO SÁNH VÁN SÀN CỐT GỖ HDF VÀ MDF

SO SÁNH VÁN SÀN CỐT GỖ HDF VÀ MDF

Bạn đã quyết định lắp đặt sàn gỗ công nghiệp và đang tìm hiểu về cấu tạo của chúng để chọn ra loại sàn gỗ tốt nhất và bền nhất theo thời gian. Bạn sẽ đọc được cấu tạo của chúng là làm từ cốt hỗ HDF hoặc MDF. Vậy thực chất 2 loại cốt gỗ này có đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ván gỗ HDF (High Density Fiberboard)Tấm ván sàn gỗ ép (HDF) là một loại sàn gỗ kỹ thuật. Nó được làm từ sợi gỗ tốt từ thân cây gỗ tự nhiên và một lượng kết dính vừa đủ để ép lại thành tấm. HDF có tỷ lệ gỗ dày đặc hơn tấm ván MDF. Gỗ công nghiệp HDF được sản xuất như sau:

Bột gỗ được luộc và sấy khô với nhiệt độ cao từ 1000C – 2000C. Gỗ được xử lý hết nhựa, đường trong gỗ và sấy khô hết nước, với dây chuyền xử lý hiện đại nên đảm bảo chất lượng cao và thời gian xử lý nhanh. Ngoài ra, trong hỗn hợp này còn được nhà sản xuất sử dụng thêm chất chống mối mọt sau đó được ép mật độ lớn là 800 kg trên mét khối. Điều này làm cho nó trở thành một vật liệu ổn định hoàn hảo về độ cứng chắc.

Ván sàn gỗ gỗ HDF có thể được sử dụng trong môi trường ẩm vì khả năng chịu nước tốt, cách âm và cách nhiệt. Ngoài sử dụng để lát sàn. Gỗ công nghiệp HDF còn được được sử dụng trong các vách ngăn xây dựng.

Ván gỗ MDF (Medium Density Fiberboard)

Quy trình sản xuất ván gỗ MDF cũng giống như tấm ván gỗ HDF, ván gỗ MDF lại có mật độ ép trung bình. Ván gỗ MDF có mật độ bột gỗ 600-800 kg/m³. Tuy nhiên, chất lượng bột gỗ để sản xuất ván gỗ MDF lại không chất lượng như ván gỗ HDF, nguyên liệu sợ gỗ từ cành, nhánh cây.

Vấn gỗ MDF cũng có nhiều ưu điểm như dễ bám sơn, vecni nên được sử dụng làm đồ nội thất. Có thể sơn nhiều màu, tạo sự đa dạng về màu sắc, dễ tạo dáng, dễ gia công. Tuy nhiên, ván gỗ MDF lại dễ bị trầu nước, chịu nước kém hơn ván gỗ HDF.

Từ những đặc điểm trên, bạn có thể thấy rằng sàn gỗ công nghiệp được sử dụng bằng cốt gỗ HDF có chất lượng tốt hơn. Và đây chính là yếu tố để bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

Hãy tham khảo thêm các mẫu sàn gỗ HDF nhé!