Giỏ hàng
TÌM HIỂU VỀ GỖ TẦN BÌ (ASH)

TÌM HIỂU VỀ GỖ TẦN BÌ (ASH)

Gỗ tần bì (Ash) có nhiều giống theo các vùng trồng gỗ khác nhau bao gồm Tần bì trắng (Fraxinus Americana), Tần bì xanh (Fraxinus pennsylvanica) Tần bì vàng (Fraxinus profunda) và Tần bì Carolina (Fraxinus caroliniana). Những giống này mọc ở vùng đất trũng dọc theo đồng bằng duyên hải của các nước châu Âu, châu Mỹ và có nhiều ở các khu rừng nước Nga. 

Theo đánh giá từ những kiến trúc sư thiết kế nội thất thì gỗ tần bì (Ash) là loại gỗ cứng, chịu được lực nén, độ bám đinh và ốc vít tuyệt vời, nó là một lựa chọn tuyệt vời để thiết kế nội thất. Gỗ tần bì có khả năng chịu lực tổng thể, khả năng chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước, chịu lực rất tốt. Độ kháng va chạm và chống sốc của tần bì cũng rất tốt. Gỗ tần bì nếu được khai thác đủ tuổi thông thường sẽ có mùi hương dễ chịu. Với đặc điểm ít cong vênh, co rút, nhanh khô, lõi gỗ không mối mọt rất thích hợp với thiết kế đựng dụng cụ nhà bếp có môi trường ẩm ướt đang được các chuyên gia chia sẻ khá nhiều trên các diễn đàn về gỗ.

Gỗ tần bì có Vân gỗ hình dạng elip đồng tâm, mặt gỗ thô đều, dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Thứ hạng và trữ lượng tần bì có dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ. Đây là dòng gỗ có vân đẹp nhất và sáng nhất. Chúng phù hợp để đóng đồ nội thất như cửa gỗ, tủ bếp gỗ, bàn, ghế, lót bậc cầu thang, vát lát sàn,...

Xem thêm các mẫu sàn gỗ công nghiệp tại đây: https://bit.ly/2N5VsVt

Thực tế gỗ sồi và gỗ tần bì rất hay bị nhầm lẫn, phần lớn là do vân gỗ sồi và vân tần bì hơi giống nhau. Vân gỗ tần bì có hình dạng elip đồng tâm còn vân gỗ sồi có hình núi.

Giá của gỗ tần bì và gỗ sồi là ngang ngang nhau, vừa tầm với khả năng tài chính của khách hàng khi cân nhắc đóng nội thất trong gia đình. Đây là hai dòng gỗ có vân đẹp, khá được nhiều người yêu thích hiện nay, tùy vào sở thích mà các bạn sẽ chọn loại nào mà thôi.

Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cho HTSG để biết thêm được nhiều thông tin thú vị. Liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 7304 8889. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.