Giỏ hàng
TÌM HIỂU VỀ GỖ DẺ GAI (BEECH)

TÌM HIỂU VỀ GỖ DẺ GAI (BEECH)

Gỗ Dẻ gai (gỗ Beech) là loại gỗ chiếm 80% diện tích các rừng gỗ tại Châu Âu, gỗ Dẻ gai được biết đến trong hầu hết các thiết kế nội thất của người phương Tây. Không chỉ có thế mạnh về số lượng lớn, gỗ Beech còn được đánh giá cao bởi sự cạnh tranh hơn về phương diện giá các loại gỗ nhập khẩu, độ cứng và đặc điểm.

Gỗ Dẻ Gai nhập khẩu có màu vàng nhạt hoặc màu hồng phấn, dát gỗ màu trắng pha đỏ, tâm gỗ có màu từ nâu đỏ nhạt. Đặc điểm của cây Dẻ gai có vân gỗ thẳng, bề mặt gỗ đều khít, thớ gỗ chắc bền đẹp.


Những năm gần đây, gỗ Dẻ gai xẻ sấy ngày càng được lựa chọn nhiều trong hầu hết các thiết kế nội thất trên thị trường chợ gỗ Việt Nam. Bởi lẽ gỗ dẻ gai nguyên liệu có khả năng chịu máy, độ bám đinh, độ bám ốc, độ dính keo khá tốt. Ngoài ra, gỗ dẻ gai (gỗ beech) còn dễ thấm chất bảo quản nên độ bền lớn do sâu mọt không thể làm hại. Ngoài ra nó còn dễ xẻ và tương đối khô nhanh. Điều này giúp cho quá trình thi công trở nên đơn giản và giảm bớt được chi phí, tiết kiệm thời gian.

Yếu tố ghi điểm thứ ba của dòng gỗ này chính là giá. Do chiếm đến 80% diện tích rừng Châu âu, dòng gỗ Beech không quá khan hiếm trên thị trường gỗ quốc tế nên giá cả “mềm” hơn rất nhiều trong bảng giá các loại gỗ nhập khẩu. Điều này giúp các nhà thiết kế và gia chủ tiết kiệm được nguồn chi phí lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.          

Những ứng dụng của gỗ dẻ gai gồm: Đồ gỗ, cửa cái, gỗ chạm nội thất, ván lót ốp, cán bàn chải, gỗ tiện, bàn ghế, tủ trang trí, giường ngủ, Tủ bếp, ván lát sàn…đặc biệt thích hợp để làm thùng chứa thực phẩm vì gỗ không mùi và không vị.

Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cho HTSG để biết thêm được nhiều thông tin thú vị. Liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 7304 8889. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.