Giỏ hàng
TÌM HIỂU VỀ GỖ SỒI (OAK)

TÌM HIỂU VỀ GỖ SỒI (OAK)

Gỗ Sồi có cấu trúc dạng chai nên tính liên kết của các tế bào gỗ vô cùng chặt chẽ. Vì vậy, sồi trắng được ứng dụng rộng rãi để làm nội thất ngoài trời như cửa gỗ, cổng và thùng đựng rượu,... Trong nội thất, gỗ sồi dùng để làm cửa gỗ, bàn ghế, giường, sofa, ván lót sàn, tủ buffer, tủ bếp cho đến những kiến trúc đòi hỏi tính cầu kì, trạm trổ cao như cầu thang, hộp đựng nữ trang,...

Bên cạnh đó, gỗ có khả năng chống lại được sự oxi hóa và tính ăn mòn nên cũng được các ngư dân sử dụng để đóng thuyền hoặc làm thùng chứa hải sản, thùng đựng rượu nhất là các dòng rượu vang, rượu mạnh. Thùng rượu gỗ sồi cung cấp cho rượu vang sự tinh tế hơn, mùi thơm nồng và giữ được lâu hơn – là cơ sở để các chủ hãng rượu có thể tự tin ủ rượu của mình trong hàng chục, thậm chí hàng trăm năm mà không phải lo ngại gì.

Gỗ sồi tên nước ngoài Oak là loại gỗ ngoại nhập thường được nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ và các nước châu Âu như Anh, Thụy Điển. Các sản phẩm nội thất được sản xuất từ gỗ sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại.


Gỗ sồi chiếm diện tích lớn ở các khu rừng phương Tây và đồ nội thất được sản xuất từ gỗ sồi cũng được đánh giá cao. Sồi là một loại gỗ cứng, chúng phát triển ở nhiều nước trên thế giới có khí hậu ôn đới, tập trung nhiều ở 1 số vùng đất ở Mỹ, nên thường được gọi là gỗ sồi Mỹ.  Về chủng loại thì Sồi có hai loại đó là gỗ sồi đỏ (red oak) và gỗ sồi trắng (white oak). 

Sồi trắng (White Oak) có dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm Sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin (chất dùng để thuộc da) cao. Đa số Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ.

Sồi đỏ (Red Oak) dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, gỗ sồi Đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước. Như vậy, về độ cứng Sồi Trắng và Sồi Đỏ tương đương nhau

Ứng dụng của gỗ sồi trong sàn gỗ công nghiệp rất phổ biến có thể kể đến các thương hiệu sàn gỗ như Egger, Kronotex, Robina, Timeless Flooring,... Tham khảo các mẫu sàn gỗ công nghiệp tại đây

Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cho HTSG để biết thêm được nhiều thông tin thú vị. Liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 7304 8889. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.