Giỏ hàng
TÌM HIỂU VỀ MDF VÀ HDF

TÌM HIỂU VỀ MDF VÀ HDF

Trong lĩnh vực vật liệu lát sàn gỗ công nghiệp, chúng ta thường nghe nói về MDF và HDF. Vậy MDF và HDF là gì? Chúng giống và khác nhau như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cốt gỗ MDF

MDF - Medium Density Fiberboard - Mật độ sợi gỗ trung bình. Quy trình sản xuất cũng tương tự như quy trình của ván MFC nhưng với công nghệ cao hơn nên ván MDF mịn hơn hẳn. Và giá thành của MDF cũng cao hơn MFC. Đây là vật liệu cho các sản phẩm nội thất văn phòng: bàn văn phòng cao cấp, tủ tài liệu văn phòng, hốc di động…

Có 4 loại gỗ MDF được phân loại dựa theo chủng loại gỗ làm ra bột gỗ và chất kết dính cũng như các phụ gia là:

– MDF dùng trong nhà (các sản phẩm nội thất).

– MDF chịu nước: dùng cho một số yêu cầu ngoài trời, nơi ẩm ướt.

– MDF mặt trơn: để có thể sơn ngay, không đòi hởi phải chà nhám nhiều

– MDF mặt không trơn: dùng để tiếp tục dán ván lạng (Veneer).

MDF có độ bám sơn, vecni cao, dễ tạo dáng (cong) cho các sản phẩm cầu kỳ, cách âm, cách nhiệt tốt do đó thường được sử dụng cho những sản phẩm nội thất cần nhiều màu sắc như phòng trẻ em, showroom… Nhưng loại gỗ này có nhược điểm là màu sơn dễ bị trầy xước và khả năng chịu nước không tốt.

Cốt gỗ HDF

HDF - High Density Fiberboard - Mật độ sợi gỗ cao. Nguyên liệu bột gỗ được lấy từ gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối, luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao, từ 1000 C – 2000C. Gỗ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước, với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn. Gỗ được đảm bảo chất lượng cao và thời gian xử lý nhanh. Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) và được định hình thành tấm gỗ HDF có kích thước 2.000mm x 2.400mm, có độ dày từ 6mm – 24mm tùy theo yêu cầu.

 


HDF bề mặt nhẵn bóng và thống nhất có độ cứng cao, chống ẩm tốt hơn MDF, có khả năng cách âm khá tốt và khả năng cách nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng học, phòng ngủ, bếp… Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt, mối nên đã khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh so với gỗ tự nhiên. Màu sơn đa dạng, phong phú để lựa chọn tùy theo nhu cầu, sở thích.

Trên đây là những thông tin về vật liệu sàn gỗ công nghiệp để tham khảo. Hãy liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 6276 9981. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.