Giỏ hàng
TÌM HIỂU VỀ PHỤ KIỆN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

TÌM HIỂU VỀ PHỤ KIỆN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

Phụ kiện sàn gỗ là thứ không thể thiếu khi thi công, lắp đặt sàn gỗ để tạo nên được một sàn nhà hoàn thiện, đẹp mắt, giúp cho sàn gỗ được ổn định về vị trí, và góp phần tăng tuổi thọ. Tùy vào từng khu vực, nhu cầu của khách hàng mà sẽ có những phụ kiện cho phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại phụ kiện này nhé.

Những loại phụ kiện chuyên dụng dùng cho sàn gỗ:

Phào chân tường (len chân tường): được làm bằng nhựa PS xốp mặt ngoài phủ melamin vân gỗ, hay MDF phủ vân gỗ Simili, MDF phủ oxit nhôm chống xước, được sử dụng ở vị trí chân tường nơi tiếp giáp với ván gỗ. Phào có tác dụng che đi khe hở lắp đặt giữa sàn và chân tường,  cố định cho sàn không bị phồng lên, bắt buộc khoảng hở từ 5-10mm cho độ giãn nở giữa sàn gỗ và tường.


Nẹp: được làm bằng nhựa phủ vân gỗ trên bề mặt, hay bằng nhôm, đồng, inox. Nó bao gồm: nẹp kết thúc (nẹp chữ F), nẹp thông phòng (nẹp chữ T) và nẹp bậc . Các loại này được sử dụng ở những vị trí khác nhau, để cố định vị trí cho sàn gỗ, che kín khe hở lắp đặt.

                                                   

 

                

+ Nẹp F sử dụng ở nơi kết thúc của sàn gỗ, nơi tiếp giáp với cửa, vách kính, nền đá...
+ Nẹp T sử dụng để ngăn phòng, có tác dụng nối hai mép gỗ với nhau.
+ Nẹp bậc dùng ở vị trí tiếp giáp hai mép gỗ có sự chên lệch về độ cao.

Xốp lót(foam): là phụ kiện bắt buộc phải có khi lót sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên, nó được trải trên nền sàn thô trước khi lắp sàn gỗ lên trên.


Công dụng giúp cấn bằng, tạo độ êm cho mặt sàn, bù đắp những khiếm khuyết, lồi lõm của mặt bê tông hay gạch; chống thấm ngược, ngăn hơi ẩm từ dưới mặt nền lên sàn gỗ; giảm tiếng ồn và cách âm. Xốp cao su có độ dày từ 2mm đến 5mm, xốp tráng bạc có độ dày từ 2mm đến 3mm.

- Keo Silicone chịu nhiệt: 

Keo được sử dụng chủ yếu để bít kín khe hở ghép nối giữa các phụ kiện và sàn gỗ, ví dụ như lớp keo sẽ được dính kết nối giữa phào chân tường và bề mặt sàn gỗ. Thời gian khô cứng của keo phụ thuộc vào độ ẩm và nhiệt độ không khí. Lớp keo này chịu được tia cực tím, nhiệt độ cao, chịu được nước, có tính đàn hồi, dẻo dai, thời gian sử dụng lâu dài.

Trên đây là những thông tin tham khảo về các phụ kiện khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cho HTSG để biết thêm được nhiều thông tin thú vị. Liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 7304 8889. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình.