Giỏ hàng
VÁN PHỦ VENEER LÀ GÌ?

VÁN PHỦ VENEER LÀ GÌ?

Trong thị trường vật liệu gỗ hiện nay thì số lượng, mẫu mã, chủng loại vật liệu gỗ rất đa dạng, phong phú. Tùy theo công năng, mục đích sử dụng, giá cả, đối tượng khách hàng khác nhau mà chúng ta sẽ có những loại vật liệu phù hợp. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu hết tất cả các loại vật liệu gỗ để có sự lựa chọn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về ván phủ veneer đang được ưa chuộng trong thiết kế nội thất hiện nay nhé.

Ván phủ Veneer là gì?

Tấm gỗ Veneer gồm 2 lớp chính. Lớp veneer bên ngoài cùng là lớp gỗ được xẻ rất mỏng có độ dày từ 0.3mm đến 0.6mm lấy từ cây gỗ tự nhiên, độ rộng mặt thì tuỳ theo đường kính cây gỗ được xẻ. Trung bình có mặt rộng từ 200 – 500mm. Sau đó lớp veneer được dán vào các mặt ván gỗ công nghiệp như dán lên ván MDF, dán lên ván MFC, dán lên ván gỗ ghép cao su, ghỗ ghép tạp, gỗ dăm… để tạo thành một sản phẩm gỗ veneer hoàn chỉnh.

Sau khi dán miếng veneer lên nền ván rồi, tiến hành nối từng đoạn không dính liền giữa các tấm veneer lại với nhau, vì nền ván thông thường lấy quy cách chuẩn là 1200x2400mm, trong khi đó miếng veneer được xẻ ra chỉ có độ rộng theo đường kính của cây gỗ, vì vậy để đạt độ rộng 1200mm chẳng hạn ta phải nối ít nhất 3 miếng veneer có chiều rộng 400mm mới đủ. Ép tấm này lại bằng máy (ép nguội hoặc ép nóng) đến khi dính và phẳng mặt. Cuối cùng dùng máy chà nhám tạo cho bề mặt veneer láng đẹp.

Veneer có thể được phủ trên loại ván nào?

Veneer có thể phủ lên ván MDF, HDF

MDF và HDF là dòng ván 100% là công nghiệp, chúng làm nền rất tốt để sơn, để dán laminate, phủ acrylic và dán veneer.

Gỗ veneer còn được sử dụng chủ yếu để đóng các sản phẩm nội thất ở nững nơi ít tiếp xúc với nước như cửa gỗ, tủ bếp trên, tủ quần áo, tủ âm tường, vách trang trí, kệ sách, kệ Tivi…

Veneer phủ lên ván gỗ ghép

Gỗ ghép với lớp phủ Veneer có lõi được ghép theo dạng chồng lên nhau thường gọi là tấm plywood hoặc ghép theo cạnh ngang. Trong đó, ghép theo cạnh của từng miếng gỗ phổ biến nhất.

Gỗ ghép có thể là cao su, tràm, các loại gỗ khác có thể tận dụng được qua quá trình luộc, sấy, bả bột…gia công thành tấm trên dây chuyền máy chế biến gỗ chuyên biệt. Được ứng dụng để đóng nội thất như tủ quần áo, giường ngủ đi kèm tap đầu giường, đóng bàn ghế trang điểm, đóng lam trang trí, cắt vách CNC, vách trang trí, tủ bếp, kệ tivi, tủ rượu… Có thể nói ứng dụng của chúng rộng và nhiều hơn dòng ván MDF hoặc HDF.

Với sự cạn kiệt dần về nguồn nguyên liệu cũng như các chính sách cấm khai thác gỗ tự nhiên thìcác vật liệu thay thế như gỗ veneer ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng giá thành vừa phải, giải quyết được niềm đam mê sở hữu nét thẩm mỹ gỗ tự nhiên trong nhà. 

Trên đây là những thông tin tham khảo về ván gỗ phủ veneer. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cho HTSG để biết thêm được nhiều thông tin thú vị. Liên hệ với chúng tôi HTSG Flooring để được tư vấn chi tiết về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông qua số 028 7304 8889. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho ngôi nhà tổ ấm của mình